Notice: wpcf7_remove_shortcode is deprecated since Contact Form 7 version 4.6! Use wpcf7_remove_form_tag instead. in /var/www/vhosts/ecocar.co.th/httpdocs/wp-content/plugins/contact-form-7/includes/functions.php on line 357 Notice: wpcf7_remove_shortcode is deprecated since Contact Form 7 version 4.6! Use wpcf7_remove_form_tag instead. in /var/www/vhosts/ecocar.co.th/httpdocs/wp-content/plugins/contact-form-7/includes/functions.php on line 357 เช่ารถเที่ยว แนวคิดของคนรุ่นใหม่ | ECOCAR

เช่ารถเที่ยว

เช่ารถเที่ยว
เช่ารถเที่ยว
แชร์ให้เพื่อนเลย

ทำไมเราต้องออกไปท่องเที่ยวประเทศไทย-เช่ารถเที่ยว

การท่องเที่ยวเป็นการพักผ่อนที่ดีทางหนึ่ง วันหยุดสุดสัปดาห์เราก็ควรจะพักผ่อนบ้าง เพื่อคลายเครียด เพราะทำงานมาทุกอาทิตย์แล้วก็ควรที่จะมีเวลาให้กับตัวเองบ้าง เพียงแค่ออกไปเที่ยวนอกบ้านหรืออาจจะไปพักผ่อนริมหาดทะเลหรือขึ้นเหนือไปรับบรรยากาศบนดอย หรือหากคุณเป็นคนกรุงเทพสถานที่ที่กรุงเทพก็มีอยู่หลายที่เหมือนกันครับร้านอาหารที่อร่อยๆในทั่วกรุงเทพหรืออาจจะไปไหว้พระวัดพระแก้วหรือวัดอื่นๆก็เยอะครับ

เที่ยวทั่วไทย ไม่ไปไม่รู้-เช่ารถเที่ยว

การท่องเที่ยวในประเทศไทย หากคุณเป็นคนที่ไม่เคยท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้น ผมอยากจะให้คุณลองเปิดใจลองเที่ยวประเทศไทยดูนะครับคุณอาจจะใช้เวลาช่วงวันหยุดยาวหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ ลองท่องเที่ยวในประเทศไทยดูประเทศไทยของเรามีสถานที่ท่องเที่ยวและน่าเที่ยวเยอะนะครับ เช่น ชลบุรี เชียงใหม่ ภูเก็ต มีทั้งภูเขาสูง และสวย วิวบรรยากาศทางด้านบนนั้นสวยมากครับ หรือว่าจะชอบทะเล ทะเลในประเทศไทยก็สวยไม่แพ้ชาติใดในโลกนะครับ ที่จังหวัดภูเก็ตก็ติดอันดับโลกด้วยนะครับเพราะทะเลที่สะอาดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติชื่นชอบทะเลในประเทศไทยมากครับ แล้วคนไทยเองทำไมจะไม่ลองท่องเที่ยวประเทศของเราเองละครับ

ฤดูกาลท่องเที่ยวในไทย

-หน้าหนาวไปเที่ยวไหนดี

สถานที่เที่ยวหน้าหนาวนั้นนะครับก็มีอยู่หลายที่เลยครับผมคิดว่านะ ต้องลองขึ้นเหนือเพื่อรับอากาศเย็นๆยามเช้าผมก็เลยอยากจะยกตัวอย่างที่เที่ยวหน้านาวมาให้สัก 10 สถานที่แล้วกันครับ

 1. ภูกระดึง
 2. สวนผึ้ง
 3. ดอยอินทนนท์
 4. เขาใหญ่
 5. เชียงคาน
 6. ดอยแม่สลอง
 7. ภูชี้ฟ้า
 8. ปาย
 9. เขาค้อ
 10. ภูเรือ

-หน้าร้อนไปเที่ยวไหนดี

อากาศร้อนๆแบบนี้ไปเที่ยวไหนดีหว่า ก็คงหนีไม่พ้นน้ำตก หรือ เกาะ ทั่วประเทศไทยหรอกครับ มันก็ต้องลงไปเล่นน้ำกันสักหน่อยผมก็อยากจะลองยกสถานที่ที่หน้าเที่ยวในหน้าร้อนมาให้ก็แล้วกันนะครับ

 1. หัวหิน
 2. เกาะเต่า
 3. เกาะเสม็ด
 4. เกาะพีพี
 5. น้ำตกหมันแตง
 6. เกาะลันตา
 7. เกาะสมุย
 8. เกาะช้าง
 9. น้ำตกห้วยโต้
 10. น้ำตกงาม

-ฤดูฝนไปเที่ยวไหนดี

ฤดูฝนหลายๆคนก็คงไม่อยากออกจากบ้านกันล่ะสินะครับ จริงๆแล้วหน้าฝนก็มีสถานที่น่าเที่ยวอยู่เหมือนกันครับ ซึ่งจะได้บรรยากาศสดชื่นสบายๆแบบเป็นธรรมชาติ

 1. ปาย
 2. สวนผึ่ง
 3. ภูทับเบิก
 4. ล่องแก่งลำน้ำเข็ก จ.พิษณุโลก
 5. ทองผาภูมิ
 6. ทุ่งดอกกระเจียว
 7. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
 8. อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว
 9. เขาใหญ่
 10. 1ภูสอยดาว

ปัจจัยที่มีผลต่อการท่องเที่ยวของไทย

1. ปัจจัยทางธรรมชาติปัจจัยทางภูมิศาสตร์ทางด้านกายภาพ หรือธรรมชาติ (Physical Factors) เป็นปัจจัยที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ ซึ่งจะมีส่วนในการสร้างสรรค์ภูมิทัศน์ที่มีอิทธิพลต่อกิจการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ที่สำคัญ ได้แก่
1.1 ลักษณะภูมิประเทศ

1.2 ลักษณะภูมิอากาศ
ทั้งนี้สภาพภูมิอากาศที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวจะต้องไม่มีฝนหรือมีอากาศชุ่มชื้นมากเกินไป อุณหภูมิของอากาศพอเหมาะแต่ไม่ถึงกับร้อนจัดแสงแดดไม่จัดมากและมีลมพัดแผ่วเบา
2. ปัจจัยทางด้านวัฒนธรรมปัจจัยทางด้านวัฒนธรรม (Cultural Factors) หมายถึง ผลงานด้านต่าง ๆ ที่มนุษย์แต่ละกลุ่มสร้างสรรค์ขึ้น และสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน คำว่าวัฒนธรรมมีความหมายกว้างรวมถึงความเชื่อถือ ความคิดเห็น นิสัยใจคอ ขนบธรรมเนียมประเพณี ศิลปะต่าง ๆ การปฏิบัติตนในสังคม ซึ่งเป็นปัจจัยที่มีส่วนส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวขึ้นได้ ได้แก่
2.1 มรดกทางประวัติศาสตร์ประเทศไทย
2.2 การประกอบอาชีพ ลักษณะการประกอบอาชีพที่แตกต่างกันไปในแต่ละท้องถิ่นและไม่สามารถพบเห็นได้ในถิ่นที่อยู่ของนักท่องเที่ยว
2.3 ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี กิจกรรม หมายถึงรูปแบบการดำเนินชีวิตของผู้คนในสังคม และการประพฤติปฏิบัติที่ยึดถือและสืบทอดต่อกันมา
2.4 การคมนาคม กิจการด้านการท่องเที่ยวจะมีความเจริญก้าวหน้าเพียงใดจะต้องอาศัยการคมนาคมที่สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และประหยัด ที่สามารถเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วไปในเมืองและชนบท

เช่ารถเที่ยวไทยแนวคิดของคนรุ่นใหม่

คนรุ่นใหม่มักจะใช้บริการรถเช่า เนื่องจากว่าไม่ต้องที่จะออกรถเอง โดยเฉพาะนักเรียนนักศึกษาอาจจะเช่ารถไปเพื่อการท่องเที่ยว เพราะสะดวกสบายใช้เงินน้อยก็มีรถขับชั่วคราว หรือหากวัยรุ่นหนุ่มๆอยากที่จะเช่ารถนำไปเที่ยวกับสาวๆในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวก็ได้ บริษัทรถเช่าส่วนใหญ่ก็จะบริการเป็นกันเองและง่ายที่จะทำเรื่องที่จะเช่าใช้เอกสารน้อย มีรุ่นรถให้เลือกเยอะ คิดว่าบริการเช่ารถเป็นบริการเหมาะสมกับช่วงนี้

เทคนิคการเช่ารถเที่ยวแบบสุดคุ้ม

การเช่ารถเที่ยวแบบสุดคุ้ม เป็นการใช้ประโยชน์ของการเช่ารถให้คุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งก็จะมีเทคนิคการใช้รถอยู่หลายอย่าง เช่น หากเราใช้รถเพื่อนำไปเที่ยวเป็นเวลานานก็อาจจะได้ส่วนลดจากทางบริษัทนั้น หากใช้ 7 วัน ราคาปกติวันล่ะ 1400 บาท อาจจะได้ส่วนลดเหลือ 1300 บาท ก็ได้แค่นี้ก็ประหยัดเงินในกระเป๋าได้หลายบาท หากจะไปเที่ยวหรือพักผ่อนก็ควรที่จะวางแผนการเดินทางก่อน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา หรือลองเช่ารถเที่ยวในฤดูฝน ซึ่งคนเที่ยวกันน้อย ทั้งรถเช่าและโรงแรมต่างก็มีการจัดโปรดีๆมาแข่งกัน ซึ่งเราจะได้ราคาที่ถูกลงครับ

แชร์ให้เพื่อนเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *