การดูแลสีรถยนต์ในวันสงกรานต์

การดูแลสีรถยนต์ในวันสงกรานต์      ช่วงเวลาแห่งความสุขและความสนุกกับงานเทศกาลใหญ่ประจำปีอย่างสงกรานต์ ในช่วงวันหยุดยาวกับเทศกาลสงกรานต์นี้หลายๆ ท่านก็มักจะมีการวางแผนการเดินทางโดยการใช้รถยนต์ส่วนตัวออกมาใช้ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัด หรือการเดินทางกลับบ้านเกิดรวมไปถึงการขับรถเพื่อไปเล่นน้ำสงกรานต์ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบบไหนนั้นรถของคุณก็ต้องเจอกับน้ำและแป้งดินสอพองจากงานเทศกาลอย่างเลี่ยงไม่ได้ หากคุณไม่มีการเตรียมการรับมือและเตรียมรถให้พร้อมแล้ว ก็อาจจะทำให้รถของคุณนั้นเกิดความเสียหายขึ้นมาได้ครับ 

      ด้วยความห่วงใยจาก ecocar rent - a  - car ทางเราจึงได้รวบรวมข้อมูลความรู้เกี่ยวกับ เคล็ดลับวิธีการดูแลสีรถของคุณจากแป้งดินสอพองในวันงานเทศกาลสงกรานต์ เพื่อให้สีรถยนต์ของคุณยังคงสวยสดงดงามดังเดิมมาฝากกันครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ของคุณมาดูรายละเอียดดังต่อไปนี้ได้เลยครับ รถเช่าดอนเมือง


เคล็ดลับการดูแลสีรถยนต์จากแป้งดินสอพองในวันเทศกาลสงกรานต์


คุณรู้หรือไม่ครับว่า "แป้งดินสอพอง" นั้นมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ซึ่งอาจจะไปกัดทำลายสีรถของคุณได้ ด้วยเหตุนี้คุณจึงควรมีการเตรียมการรับมือและการป้องกันให้สีรถของคุณสวยสดงดงามดังเดิม


ลงน้ำยาเคลือบสีก่อนนำรถไปใช้งานในวันงานเทศกาลสงกรานต์

    - ก่อนที่คุณจะนำรถออกไปใช้งาน หรือ ขับรถกลับบ้านก็ตาม แนะนำว่าคุณควรล้างรถก่อน รวมไปถึงการลงน้ำยาเคลือบสีรถด้วย เพราะนี่คือสิ่งสำคัญที่จะพอช่วยปกป้องสีรถของคุณได้ในระดับหนึ่ง โดยการลงน้ำยาเคลือบสีนั้น แนะนำให้ลงหนากว่าปกติประมาณ 2 เท่าครับ


กรณีรถโดนสาดด้วยน้ำคลองหรือผสมแป้งดินสอพอง

    - หากรถของคุณนั้น โดนสาดด้วยน้ำคลองหรือน้ำผสมแป้งดินสอพอง แนะนำว่าหากเป็นไปได้ให้รีบใช้น้ำสะอาดล้างออกทันที หรืออาจจะใช้น้ำยาสำหรับล้างรถโดยเฉพาะก็ได้ ไม่แนะนำให้ใช้น้ำยาประเภทอื่น เพราะน้ำยาประเภทอื่นอาจจะส่งผลให้แว็กซ์ที่เคลือบรถไว้จางลงและทิ้งคราบไว้บนรถได้ ข้อสำคัญไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ให้คราบแห้งเกิน 1 วัน หรือปล่อยให้แห้งในขณะที่แดดจัด เพราะอาจจะทำให้ผิวรถเป็นคราบได้ ซึ่งค่าใช้จ่ายในการลบคราบน้ำนี้ค่อนข้างสูงพอสมควรเลยทีเดียว


กรณีรถโดนแป้งบริเวณกระจกหน้ารถ

    - หากรถของคุณโดนแป้งที่บริเวณกระจกหน้า แนะนำว่าอย่าพึ่งรีบใช้ที่ปัดน้ำฝนฉีกล้างขณะที่คุณกำลังขับรถ เพราะการทำแบบนี้จะทำให้แป้งกระจายตัวเป็นคราบไปทั่วบริเวณกระจก และจะไปบดบังทัศนวิสัยขณะขับขี่ของคุณจนอาจจะก่อให้เกิดอันตรายขึ้นได้ หากมีความจำเป็นหรือต้องการที่จะทำความสะอาดจริงๆ ก็แนะนำให้จอดรถที่บริเวณข้างทางให้เรียบร้อยเสียก่อน จากนั้นจึงค่อยใช้ที่ปัดน้ำฝนฉีดล้างเพื่อทำความสะอาดจะเป็นการดีที่สุด และเมื่อทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วจึงค่อยออกเดินทางต่อ


มีคราบดินสอพองที่กระจก

    - ในกรณีที่มีคราบดินสองพองติดที่กระจก แนะนำให้ทำความสะอาดด้วยน้ำยาเช็ดกระจกที่มีส่วนประกอบของสารไอโซโพรพิลแอกอฮอล์ เพื่อที่จะช่วยให้กระจกกลับมาสดใสเหมือนเดิม


นำรถเข้าล้างเมื่อเสร็จสิ้นการเดินทางหรือการเล่นน้ำ

    - หากคุณนั้นใช้รถในการเดินทางหรือเล่นสงกรานต์ก็อย่าลืมที่จะดูแลรถด้วยตัวเองตามวิธีที่แนะนำไว้เบื้องต้น และเมื่อเราเสร็จสิ้นการใช้รถในงานเทศกาลสงกรานต์แล้วนั้น แนะนำว่าให้เข้าไปใช้บริการล้างรถกับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ในเรื่องของการลบรอยคราบน้ำ คราบแป้ง รวมถึงทำการเคลือบสีรถด้วย ใช้รถลุยเทศกาลมาทั้งทีจบเทศกาลแล้วก็ดูแลกันให้ดีที่สุดครับ เพื่อรถของคุณจะได้มีความสวยงามเหมือนใหม่อยู่เสมอ


      นอกจากจะดูแลสีรถของคุณในช่วงของงานเทศกาลสงกรานต์แล้ว ก็อย่าลืมที่จะดูแลส่วนอื่นๆ ของรถด้วย เพราะหากส่วนอื่นๆ ของรถนั้นเกิดการเสียหาย รถของคุณก็อาจจะไม่สวยงามและคงสภาพดังเดิมได้ครับ หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีชิ้นส่วนไหนเสียหายก็แนะนำให้เปลี่ยนใหม่ เพื่อให้รถของคุณกลับมาอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์พร้อมใช้งานในทุกสถานะการณ์ครับ

รถเช่าดอนเมือง